บทวิเคราะห์ราคาทอง ภาคเช้า 8 สิงหา 2561

ราคาทองคําวานนี้ ปิดปรับตัวเพิ่มขึ้ น 3.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคําได้รับแรงหนุนบางส่วนจากการปิดสถานะขายเพื่อทํากําไร (Short Covering) ในตลาด COMEX นอกจากนี้ สกุลเงินดอลลาร์กลับมาอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับยูโร

ขณะที่หยวน/ดอลลาร์มีเสถียรภาพมากขึ้นหลังจากธนาคารกลางจีนกําหนด Reserve requirement 20% สําหรับการซื้ อขายอัตราแลกเปลี่ยนสัญญา Forward ซึ่งทําให้ต้นทุนการเก็งกําไรในหยวนเพิ่มสูงขึ้น

ส่งผลให้ราคาทองคําดีดตัวขึ้น จากระดับตํ่าสุดที่ลงไปทดสอบในระหว่างวันบริเวณ 1,207 ดอลลาร์ต่อออนซ์ อย่างไรก็ตามการปรับตัวขึ้นของราคาทองคํายังเป็นไปอย่างจํากัด โดยถูกสกัดช่วง บวกจากการปรับตัวขึ้ นของดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดพุ่ง 126.73 จุด นําโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ดีดตัวขึ้นและหุ้นกลุ่มธนาคารพุ่งขึ้ นตามทิศทางอัตรา

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ประกอบกับกองทุน SPDR ลดการถือครองทองคําลง -1.18 ตันสู่ระดับ 787.53 ตันซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้ งแต่เดือนส.ค. ปี 2017 สะท้อนกระแสเงินทุนที่ยังคงไหลออกจากกองทุน ETF ทองคําอย่างต่อเนื่อง สําหรับวันนี้ ไม่มีกําหนดการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่สําคัญของสหรัฐ ที่มา ylgbullion

>> อัพเดตราคาทอง

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save