ไม่เสียใจอีกต่อไป ใช้ตู้ไปรษณีย์ ที่สนามบินส่งของกลับบ้าน

สำหรับใครที่เดิินทางด้วย เครื่องบิน บ่อยๆ คงต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้ที่สนามบิน คือ ต้องทิ้งของ ต่อจากนี้ไป ไม่ต้องตัดใจ ไม่ต้องเสียใจแล้ว เพราะมี ตู้ไปรษณีไฮเทค ช่วยส่งของที่เรานำขึ้นเครื่องไปไม่ได้ กลับบ้านได้เลยทันที

ของต้องห้ามที่ห้ามนำขึ้นเครื่อง ที่เรากล่าวถึงไปนั้น หลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่า มีอะไรบ้าง ที่เราอาจจะเผลอเรอลืมติดกระเป๋าไปด้วย เช่น ของเหลวเกิน 100 มิลลิกรัม สนามบินทั่วประเทศ 28 แห่งจะมีตู้ไปรษณีย์ให้ส่งกลับบ้านได้

>> ดูวัตถุต้องห้ามนำติดตัวขึ้นเครื่องบิน  

เครื่องบริการฝากส่งไปรษณีย์อัตโนมัติ (Automated Postal Machine : APM) หรือ “เอพีเอ็ม” เนื่องจากกระแสตอบรับที่ดีจากการติดตั้งเครื่องแรกที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้วางไว้ให้ได้ทดลองใช้งานที่ บริเวณผู้โดยสารขาออก ชั้น 4  โดยสามารถส่งสิ่งของนั้นได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

และในปัจจุบัน จะติดตั้งเพิ่มอีก 9 เครื่องในท่าอากศยานสังกัดกรมท่าอากาศยาน 7 แห่ง กระบี่ 2 เครื่อง อุดรธานี 2 เครื่อง สุราษฏร์ธานี 1 เครื่อง อุบลราชธานี 1 เครื่อง นครศรีธรรมราช 1 เครื่อง ขอนแก่น 1 เครื่อง แม่สอด 1 เครื่อง และในปีหน้า มีแผนจะติดตั้งเครื่องบริการฝากส่งไปรษณีย์อัตโนมัติ เพิ่มอีก 10 สนามบิน รวมแล้วจะมีเครื่องบริการฝากส่งไปรษณีย์อัตโนมัติ อยู่ในพื้นที่สนามบิน 28 แห่งทั่วประเทศ

>> วิธีการใช้งานเครื่องบริการฝากส่งไปรษณีย์อัตโนมัติ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save